Kiểu quan hệ đàn ông thường say mê mà không biết dễ dính ung thư, lây truyền 11 bệnh tình dục lại hỏng cả gan

by Admin

Nhiều cặp vợ chồng coi tình dục bằng miệng là kiểu “yêu” an toàn vì giúp tránh thai và mang lại sự thú vị trong đời sống chăn gối. Nhưng nếu bạn nghĩ như vậy thì có lẽ bạn chưa hiểu hết tình dục là như thế nào.

Có một số sự thật về oral sex (quan hệ bằng miệng) có thể gây sốc và khiến bạn phải suy nghĩ trước khi muốn “yêu” kiểu này. Sau đây là một số rủi ro có thể xảy ra, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. 

Quan hệ bằng miệng không hoàn toàn an toàn

Kiểu quan hệ đàn ông thường say mê mà không biết dễ dính ung thư, lây truyền 11 bệnh tình dục lại hỏng cả gan - 1

Quan hệ bằng miệng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. (Ảnh minh họa)

Mặc dù quan kiểu này không dẫn đến mang thai, nhưng vẫn có nguy cơ mắc hoặc lây truyền các bệnh tình dục. Ví dụ: Bệnh mụn rộp (Herpes), bệnh lậu và bệnh giang mai là 3 bệnh tình dục phổ biến lây truyền qua quan hệ bằng miệng. Các bệnh khác ít phổ biến hơn vẫn có thể lây truyền bao gồm Chlamydia, HIV, AIDS, viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, mụn cóc sinh dục, rận mu…

Người thực hiện hành vi “yêu” bằng miệng có nguy cơ mắc các bệnh tình dục cao hơn người được “yêu” do tiếp xúc với chất dịch cơ thể gây bệnh ở bộ phận sinh dục. Đặc biệt khi có vết thương, vết loét hay lở miệng thì càng dễ bị nhiễm bệnh. Nếu bạn nghĩ rằng mình mắc bệnh tình dục, cần đi khám càng sớm càng tốt trước khi bệnh tiến triển nặng hơn.

Bạn có thể bị ung thư vòm họng khi quan hệ bằng miệng

Kiểu quan hệ đàn ông thường say mê mà không biết dễ dính ung thư, lây truyền 11 bệnh tình dục lại hỏng cả gan - 2

Quan hệ bằng miệng có thể khiến virus HPV lây truyền sang bạn tình, tăng nguy cơ ung thư hầu họng. (Ảnh minh họa)

Mặc dù quan hệ kiểu này không gây ung thư, nhưng virus u nhú ở người (HPV) có thể lây truyền sang bạn tình thông qua quan hệ tình dục và thực hiện bằng miệng cũng không ngoại lệ.

Các chuyên gia y tế đã xác nhận rằng một số loại virus gây u nhú ở người có thể gây ra một số loại ung thư hầu họng, xảy ra ở phần giữa của cổ họng và amidan. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học New England năm 2007 cho thấy bạn càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ phát triển ung thư vòm họng càng cao. 

Bệnh nhân ung thư có nhiều bạn tình có khả năng cao hơn mang HPV 16, loại virus có thể gây ung thư vòm họng. Và nguy cơ ung thư do nhiễm virus HPV ở cả nam và nữ là như nhau. 

Làm thế nào để quan hệ bằng miệng an toàn

Kiểu quan hệ đàn ông thường say mê mà không biết dễ dính ung thư, lây truyền 11 bệnh tình dục lại hỏng cả gan - 4

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là biện pháp bảo vệ bản thân và “nửa kia”. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn vẫn muốn quan hệ kiểu này để làm mới cuộc yêu, nên tránh thực hiện với bạn tình mắc bệnh tình dục và áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn khác, bao gồm:

– Nam giới sử dụng bao cao su có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tình dục. Để tránh sự khó chịu khi dùng “áo mưa” thông thường, có thể cân nhắc sử dụng bao cao su có hương vị yêu thích thay thế.

– Phụ nữ cũng có thể sử dụng bao cao su cho nữ nhằm ngăn cản miệng của đối tác tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo, tránh lây truyền bệnh.

– Không thực hiện quan hệ bằng miệng khi có vết thương hở hay loét miệng, tổn thương gần bộ phận sinh dục.

– Tránh đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa ngay trước khi quan hệ vì có thể gây chảy máu nướu răng. Đợi ít nhất 30 phút sau khi vệ sinh răng miệng mới quan hệ. Hoặc nếu có thể thì thay thế bằng nước súc miệng để làm hơi thở thơm mát hơn.

Góa phụ xưa phải làm sao sống qua những đêm không chồng? Có người ở vậy 79 năm đưa ra vật này trước khi nhắm mắt

Phụ nữ Trung Hoa cổ đại sau khi trở thành góa phụ, pháp luật quy định không được tái hôn, họ đã trải qua những đêm dài cô đơn như thế nào?

Quan hệ tình dục

Tin tức liên quan