Nữ sinh Hà Thành tìm đến phòng khám sản với cô bé bất thường, kể chuyện quan hệ từ lớp 8 kiểu nguy hiểm này

by Admin

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) chia sẻ, bác sĩ mới tiếp nhận một nữ sinh lớp 11 tại Hà Nội, đến khám vì vùng kín có vấn đề. Qua thăm khám lâm sàng, thấy vùng kín nữ sinh này có tình trạng viêm nặng, chảy mủ, bác sĩ đã chỉ định xét nghiệm để xác định bệnh nhân có mắc bệnh tình dục hay không.

Theo lời của nữ sinh này, cô bắt đầu quan hệ lần đầu từ năm lớp 8 và đến nay không nhớ đã “yêu” bao nhiêu lần. Khi bác sĩ hỏi về việc quan hệ an toàn, nữ sinh trả lời chưa từng dùng bao cao su. “Khi tôi hỏi vì sao không sử dụng bao cao su, nữ sinh thẳng thắn nói: “Không cần thiết”. Tôi rất bất ngờ với câu trả lời này”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Nữ sinh Hà Thành tìm đến phòng khám sản với amp;#34;cô béamp;#34; bất thường, kể chuyện quan hệ từ lớp 8 kiểu nguy hiểm này - 1

Nhiều cặp trẻ tuổi quan hệ không dùng các biện pháp an toàn vì chủ quan. (Ảnh minh họa)

Với tình trạng và thông tin nữ sinh cung cấp, bác sĩ Thành phải chỉ định cho bệnh nhân làm xét nghiệm thăm dò toàn bộ các bệnh lý có thể mắc phải như các bệnh do vi rút, vi khuẩn có thể lây qua đường tình dục.

Hiện nay, bộ xét nghiệm cơ bản này gồm 13 loại virus, vi khuẩn cần phải thực hiện, tuy nhiên nhiều người không hay biết, nghĩ bệnh tình dục chỉ có HIV, lậu, giang mai hay sùi mào gà. “Các bệnh lây qua đường tình dục bệnh nào cũng nguy hiểm, nếu để sót sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là khả năng sinh sản sau này.

Những bệnh lý lây qua đường tình dục thậm chí có thể gây viêm ngược dòng lên phía trên, làm tổn thương, nghiêm trọng, phá hủy hoàn toàn buồng trứng dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Bác sĩ Thành cảnh báo, đã có rất nhiều cô gái lập gia đình xong lâu có con, đi khám bác sĩ chỉ ra nguyên nhân thì mới ân hận vì trước đó đã “yêu” mù quoáng, thiếu kiến thức”.

Nữ sinh Hà Thành tìm đến phòng khám sản với amp;#34;cô béamp;#34; bất thường, kể chuyện quan hệ từ lớp 8 kiểu nguy hiểm này - 3

Quan hệ không an toàn tuổi vị thành niên có thể ảnh hưởng lớn đến sinh sản sau này. (Ảnh minh họa)

Qua quá trình thăm khám và tư vấn, bác sĩ Thành nhận định, hiện nay tình trạng quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên khá phổ biến, phụ huynh cũng cần chấp nhận thực tế này. Thế nhưng, để trẻ vị thành niên quan hệ tình dục an toàn, không để lại hậu quả là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Người lớn cần tuyên truyền, giáo dục và thẳng thắn chia sẻ cho các con về chuyện tình yêu, tình dục an toàn, chứ không nên nói giảm, nói tránh hay nói một cách trừu tượng. Hơn nữa, việc này nên kết hợp giữa gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội, chứ không nên mạnh ai nấy làm sẽ kém hiệu quả.

“Một thống kê khá đáng buồn là có đến 50% trẻ vị thành niên quan hệ tình dục lần đầu không mang bao cao su. Đây là một thực trạng rất đáng cảnh báo. Bởi ngoài mắc bệnh lây qua tình dục, thì mang thai ngoài ý muốn cũng rất dễ xảy ra. Đến lúc này các bé gái sẽ rơi vào cảnh tiến không được mà lùi cũng không xong, bởi nếu sinh con có thể đối mặt với nhiều rủi do vì tuổi còn trẻ, còn tươi lai nhưng phá thai cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Đổi gió với chồng, người phụ nữ Hà Nội phải nhập viện đau đớn vì dùng thứ đồ phòng tắm nhà ai cũng có

Ở độ tuổi không còn trẻ, cặp đôi đã đổi gió “cuộc yêu” để khi quan hệ được dễ dàng và thăng hoa hơn, không ngờ đó lại là nguồn cơn khiến người vợ phải nhập viện sau đó.

Quan hệ tình dục

Tin tức liên quan